So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
Hỗ trợ 24/7
Đổi trả hàng

Cách chọn màu sơn cho văn phòng đẹp và hợp phong thủy

Ngày đăng : 11:39:53 07-11-2019
Ngoài ngôi nhà, văn phòng cũng chính là nơi mà chúng ta dành hầu hết thời gian của mình trong một ngày để làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi. Do đó, việc chọn màu sơn cho văn phòng cũng quan trọng không kém gì chọn màu sơn cho chính ngôi nhà của mình.
Sơn dulux tại Hà Nội
Thế giới màu sắc luôn đa dạng và tùy vào các tính chất nghề nghiệp mà chúng ta sẽ trang trí không gian làm việc với những gam màu phù hợp. Chẳng hạn như ở những nơi giải trí, trường học dành cho trẻ em, các gam màu nổi và sặc sỡ sẽ được chú trọng như đỏ, hồng, cam,… nhằm tạo sự sinh động; ở những khách sạn, homestay, nơi nghỉ dưỡng, người ra sẽ chú trọng đến các gam màu nhẹ nhàng, cổ điển như đen trắng, xám nhạt,… xen kẽ nhau tạo thành một không gian tuyệt vời để thư giãn.
Vì vậy, với một nơi làm việc cần sự tập trung, sáng tạo như văn phòng, bạn cần quan tâm đến các màu sắc mang đến sự thoải mái, tăng hứng khởi, thư giãn,… đồng thời đảm bảo đến yếu tố phong thủy. Dưới đây là một số màu sơn gợi ý dành cho bạn.

Cách chọn màu sơn cho văn phòng đẹp và thoải mái

Có 2 cách để bạn chọn màu sơn cho văn phòng của mình:

1. Chọn màu sơn văn phòng theo hướng

Nếu văn phòng ở hướng Đông: Bạn có thể chọn sơn màu vàng hoặc cam làm chủ đạo. Đó là vì hướng Đông thuộc hành Mộc, tức là nơi Mộc khí vượng. Theo luật ngũ hành, hành Thổ sẽ được tạo ra từ Mộc và màu vàng chính là màu tiêu biểu, tượng trưng cho đất. Do đó, nếu văn phòng có hướng quay về phía Đông thì bạn nên chọn màu sơn (hoặc giấy dán tường) màu vàng. Thậm chí, chiếc ghế sofa bạn sử dụng cũng nên chọn màu vàng hoặc cam đậm để thu hút nhiều vượng khí.
Nếu văn phòng ở hướng Tây: Đây là hướng thuộc hành Kim nên bạn sẽ cần chọn màu sơn xanh lá – gam màu tượng trưng cho Mộc. Theo quy luật ngũ hành, hành Kim khắc hành Mộc sẽ sinh tài, do đó chọn gam màu này phối hợp với nhau trong văn phòng sẽ giúp bạn thu hút được nhiều vượng khí.
Bên cạnh đó, những văn phòng làm việc có hướng Tây đều bị ánh nắng buổi trưa chiều chiếu vào gay gắt. Do đó, nếu sử dụng màu xanh của các loại sơn chất lượng, như sơn Dulux sẽ giúp bạn bảo vệ đôi mắt tốt hơn.
Nếu văn phòng ở hướng Nam: Đây là hướng thuộc Hỏa nên tốt nhất, bạn chọn sơn nước có màu trắng – màu biểu tượng của hành Kim. Dù cửa sổ hướng Nam đón được gió Nam mát mẻ nhưng đây lại chính là nơi Hỏa vượng. Vì vậy, chọn gam màu lạnh sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giảm hơi nóng hiệu quả.
Màu cho văn phòng ở hướng nam
Nếu văn phòng quay về hướng Bắc: Đây là hướng thuộc Thủy, do đó bạn nên chọn sơn có màu đỏ, tím hoặc hồng. Theo luật Ngũ hành, Thủy khắc Hỏa sinh tài, trong khi hướng Bắc là nơi hứng những cơn gió lạnh thổi vào. Vì vậy, việc chọn gam màu này sẽ giúp không gian trông ấm áp hơn. Lưu ý: Bạn không nên chọn lựa những gam màu lạnh như xanh, xám, trắng vốn gây cảm giác lạnh lẽo, hiu quạnh.

2. Chọn màu sơn văn phòng theo tứ ngẫu

Nếu văn phòng quay về hướng Tây Nam và có diện tích không quá rộng, bạn có thể chọn những loại sơn Dulux có màu trắng, màu cà phê, vàng đất.
Nếu văn phòng quay về hướng Tây Bắc và có độ rộng thì bạn nên chọn sơn nước màu xanh và kèm theo đó là một số họa tiết trang trí hoa cỏ.
Nếu văn phòng quay về hướng Đông Nam, bạn nên chọn gam màu trắng. Nếu chọn gam màu tối sẽ khiến mọi người có cảm giác mệt mỏi và khó làm việc tập trung.
Màu cho văn phòng ở hướng đông nam
Nếu văn phòng quay về hướng Đông Bắc, bạn nên chọn gam màu vàng hoặc gỗ.
Hãy chọn mua sơn Dulux tại Đại lý sơn Dulux tại Hà Nội - duluxpaint.vn để được tư vấn chọn màu sơn phù hợp với văn phòng của bạn!

Xem thêm: Cách chọn sơn nhà hợp phong thủy
Tags:
<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

‭090 432 3399